การขึ้นรถบัส(Highway Bus)จากสนามบินฟุกุโอกะไปยังเมืองต่างๆ
Highway Bus

ที่ญี่ปุนจะเรียกรถบัส หรือรถทัวร์ที่เดินทางในระยะไกลว่า Highway Bus การขึ้นรถไฮเวย์บัสไปยังเมืองต่างๆแทนการขึ้นรถไฟ หนึ่งทางเลือกไว้ให้พิจารณาค่ะ

การขึ้นรถไฮเวย์บัสจากสนามบินฟุกุโอกะ

ส่วนใหญ่เครื่องบินจากกรุงเทพ จะมาถึงฟุกุโอกะช่วงเช้า ขณะที่โรงแรมส่วนมากก็ยังไม่เปิดให้เช็คอิน ซึ่งเราสามารถวางแผนการเดินทางโดยนั่งรถไฮเวย์บัส ไปยังเมืองอื่นๆได้โดยตรง เช่น เมืองเบปปุ และ เมืองนางาซากิ

สำหรับเรามันเป็นทางเลือกที่ดีที่สามารถพักผ่อนบนบัสหลังลงเครื่อง ใช้เวลาเดินทางก่อนถึงเวลาเช็คอินโรงแรม ชมวิวบรรยากาศระหว่างทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเรามีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ หรือมีหลายใบ การนั่งรถบัสก็จะสะดวกมากกว่า หากนั่งรถไฟในช่วงเช้าและเย็นจะมีคนเยอะมาก และต้องยกกระเป๋าใบใหญ่ขึ้นลงสถานี และราคารถบัสก็ไม่ได้แพงมาก

เราสามารถสอบถามข้อมูลในการไปยังเมืองต่างๆและซื้อตั๋วได้ที่เค้าเตอร์ Bus ticket

 

ตั๋วรถไว้แสดงแก่เจ้าหน้าที่ก่อนขึ้นรถค่ะHighway Bus From Fukuoka airportรถไฮเวย์บัสจากสนามบินฟุกุโอกะไปยังเมืองต่างๆ

Following buses are available from Fukuoka airport. (As of Sep. 2019)รถบัสที่มีบริการจากสนามบินฟุกุโอกะ (ณ เดือนกันยายน2019)
1) From Domestic Terminal :จากอาคารขาออกในประเทศ
Kumamoto, Kokura, Kurume, Saga, Nita, Karatsu

2) From International Terminal:จากอาคารขาออกระหว่างประเทศKumamto, Kokura, Kurume, Saga, Beppu, Kurokawa onsen, Sasebo, Huis ten bosch, Nagasaki, Dazaifu

ตารางเวลาเดินทางจากสนามบินฟุกุโอกะ สามารถดูได้ตามURLนี้ค่ะ
https://www.fukuoka-airport.jp/bus2.html

หากเราซื้อตั๋วไปยังจุดหมายที่ต้องการแล้ว เดินออกด้านหน้าจะเดินไปทางซ้ายมือมองเห็นป้ายที่บอกว่าจุดขึ้นรถไฮเวย์บัสต่างๆค่ะ

เดินไปรอตรงที่รถบัสจอดที่มีผู้โดยสารรอแถวอยู่ค่ะ

 

รอรถตรงเส้นที่จะไปเมืองนั้นๆค่ะ

ระหว่างทางรถจะจอดพักให้เข้าห้องน้ำค่ะ

เดินทางสบาย ไม่ได้ระบุที่นั่งสามารถเลือกที่นั่งได้ตามสะดวกค่ะHighway bus from Hakata bus terminalไฮเวย์บัสจากสถานีขนส่งผู้โดยสารฮากะตะ

Hakata bus terminal URL:
http://www.h-bt.jp/en/l08-facility-info/

สถานีขนส่งผู้โดยสารฮากะตะ เป็นสถานีขนส่งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองฟุกุโอกะ ให้บริการในเส้นทางสู่เมืองหลักๆ ในเกาะคิวชูซะส่วนใหญ่ แต่ก็มีให้บริการในเส้นทางสู่เมืองที่ไกลออกไปอีกหน่อย เช่น เมืองฮิโรชิมา จนถึงตอนนี้ยังไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพสู่ฮิโรชิมา ยังต้องนั่งรถไฟ หรือบัสจากโตเกียว,โอซากา หรือฟุกุโอกะเพื่อจะไปเที่ยวฮิโรชิมาอยู่ค่ะ

ฮิโรชิมาก็เป็นเมืองที่ประทับใจ ทุกสิ่งทุกอย่างได้สูญสลายไปหมดหลังจากการระเบิดของระเบิดปรมาณู แต่ก็สามารถฟื้นฟูกลับมาได้ เมืองที่หลากหลายของความรู้สึก

Miyajima shirin ศาลเจ้ามิยาจิมะ เป็นสถานที่น่าประทับใจ และมีอาหารทะเลอร่อยๆให้เลือกรับประทานด้วยค่ะ

รถบัสจากเมืองฮากะตะ ถึงเมืองฮิโรชิมา ใช้เวลา4.30ชั่วโมง ราคาเที่ยวละ 2,500เยน
รถไฟ JRจากเมืองฮากะตะ ถึงเมืองฮิโรชิมา ใช้เวลา1ชั่วโมง ราคาเที่ยวละ 9,150 เยน

Hope above information will help. Have a nice trip! いいたびを!Follow me!